Thursday, 07/07/2022 - 18:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và chương trình đổi rác thải nhựa, rác thải tái chế lấy cây xanh

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đến đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người đang phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi sinh hữu ích trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với tính chất bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi nilon, đồ đựng thức ăn...) cùng với các chất gây ô nhiễm khác đã và đang tác động và ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của con người trên trái đất. Nhằm cụ thể hóa các hành động hiện nay để gìn giữ hành tinh xanh của chúng ta trong tương lai, đồng thời thực hiện công văn số 367/GDĐT của Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang ngày 22 tháng 9 năm 2020 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Ngày 5 tháng 10 năm 2020 trường THCS Xương Giang phối hợp Đoàn thanh niên phường tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và đổi rác thải nhựa, phế liệu tái chế lấy cây xanh”

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí: Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đoàn thanh niên phường Xương Giang cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

 

Đ/c Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đoàn thanh niên phường tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa.

Chương trình tuyên truyền cho các em học sinh được thực hiện với 03 nội dung chủ yếu: (1). Hướng dẫn nhận biết và phân loại 03 loại rác thải chính: rác thải Hữu cơ, rác thải Vô cơ, rác thải tái chế; (2). Thực hành phân loại rác thải để kiểm tra nhận thức của của các em trong xử lý phân loại rác thải; (3). Chương trình đổi rác thải nhựa và rác thải tái chế lấy cây xanh.

Chương trình truyền thông về rác thải nhựa, hướng dẫn phân loại rác và giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần diễn ra tuy chỉ trong 1 giờ nhưng với sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô giáo trường THCS Xương Giang cũng như các anh, chị Đoàn viên thanh niên phường Xương Giang đã tạo ra một sân chơi bổ ích truyền tải được các thông điệp bảo vệ môi trường tự nhiên, cũng như ý thức được rác thải có ảnh hướng xấu như thế nào đối với môi trường xung quanh và làm thế nào để hạn chế xử dụng rác thải nhựa cũng như cách xử lý rác thải. Thông qua chương trình này với mong muốn có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của các em học sinh đối với việc sử dụng các sản phẩm đồ nhựa dùng một lần, công tác phân loại rác và bảo vệ môi trường; và mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống rác thải nhựa cho gia đình, người thân và cộng đồng xung quanh.

* Một số hình ảnh của buổi hoạt động.

                                                           Nguyễn Thị Hoan: GV – TPT Đội

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 840
Năm 2022 : 6.171