Sunday, 01/08/2021 - 02:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Tuyên truyền, phát hiện, nhận diện và phòng ngừa các loại ma túy mới trong thanh thiếu niên.

Với mục đích giúp học sinh nâng cao nhận thức về ma túy, tác hại của ma túy, nâng cao kĩ năng ứng phó với các tình huống, nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống ma túy và cụ thể là thực hiện được kĩ năng: “Nói không với ma túy”.

Sáng ngày 25 thánh 6 năm 2020, trường THCS Xương Giang phối hợp với Công an phường và Đoàn Thanh niên phường Xương Giang tổ chức buổi “Tuyên truyền phát hiện, nhận diện và phòng ngừa các loại ma túy mới trong thanh thiếu niên”

Để học sinh có sự tương tác tốt trong quá trình giao lưu nhằm nhận diện các loại ma túy phổ biến, các loại ma túy mới xuất hiện hiện nay, đồng chí thượng úy Đồng Tiến Dũng - cán bộ Công an phường đã nêu rõ tác hại của các loại ma túy; kĩ năng ứng phó với các tình huống, nguy cơ sử dụng ma túy đối với thanh thiếu niên hiện nay. Sau đó là phần giao lưu giữa học sinh với các đồng chia công an phường về các tình huống xảy ra trong thực tế. Học sinh hào hứng tham gia hoạt động này và có cảm xúc mạnh mẽ trước tác hại của những loại đồ chơi, cây cỏ, keo dán… mà trước đây em chưa biết nó là ma túy.

Kết thúc buổi tuyên truyền để hưởng ứng “Ngày toàn toàn dân phòng, chống ma túy năm 26/6/ 2020”  tất cả các em học sinh đồng thanh hô vang “Nói không với phòng chống ma túy học đường” trong không khí vui tươi đầy phấn khởi. Chúng tôi nghĩ đây sẽ là hoạt động thiết thực góp phần phòng chống Ma túy hiệu quả đối với giới trẻ trên địa bàn phường Xương Giang.

* Một số hình ảnh buổi tuyên truyền

Đại biểu dự buổi tuyên truyền

Thượng úy Đồng Tiến Dũng - CB Công an phường thông tin về tác hại của ma túy

Thượng úy Đồng Tiến Dũng – CB Công an phường trả lời câu hỏi của học sinh.

 

Học sinh giao lưu câu hỏi với cán bộ Công an phường

Nguyễn THị Hoan: GV – TPT Đội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 99
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 4.915