Thursday, 07/07/2022 - 16:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe Vị thành niên, thanh niên và phòng chống xâm hại trẻ em năm học 2020 – 2021

Ngày 14/9/2020 được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, Liên đội trường THCS Xương Giang tổ chức buổi truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên và phòng, chống xâm hại trẻ em cho 437 học sinh trường THCS Xương Giang.

Đây là chương trình ngoại khóa rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với các bà: Nguyễn Khánh Phương – trưởng phòng dân số và phát triển và các đồng chí cán bộ đến từ Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang.

Bà Phương cho biết: Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Đặc biệt ở lứa tuổi này các em có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn,…Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ”

Qua buổi ngoại khóa, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì; tình bạn và tình yêu tuổi học trò; cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cũng như những kỹ năng hoạt động xã hội để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

Học sinh tiếp nhận kiến thức, kĩ năng về phòng chống xâm hại từ tờ rơi.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, các hoạt động truyền thông trên sẽ được duy trì và nhân rộng trong các trường THCS góp phần sớm định hướng và giáo dục nhân cách sống cho những “Chủ nhân tương lai của đất nước”.

                                                                            Nguyễn Thị Hoan – TPT Đội

 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 840
Năm 2022 : 6.171