Tuesday, 11/05/2021 - 22:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học năm học 2020-2021

Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học

năm học 2020-2021

 

Việc xây dựng trường học không khói thuốc không chỉ đem lại một môi trường học đường trong lành an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người mà còn hướng đến một nếp sống văn minh cho thế hệ tương lai.

Nhận rõ mối nguy hại từ hút thuốc lá đối sức khỏe con người, sáng ngày 30 tháng 11 năm 2020 trường THCS Xương Giang – TP Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020.

Toàn cảnh buổi truyền thông.

Về tuyên truyền và d buổi truyền thông có cô Trần Kim Chung – Trưởng khoa phòng chống bệnh tật, lây nhiễm tỉnh Bắc Giang; cô Nguyễn Thị Mến – Phó trưởng Phòng dân số, truyền thông -Trung tâm y tế thành phố, cùng các đồng chí cộng tác viên của Trạm y tế phường Xương Giang và sự có mặt đông đủ của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh của nhà trường.

Cô: Trần Kim Chung - Trưởng khoa phòng chống bệnh tật, lây nhiễm tỉnh Bắc Giang, phát biểu và tuyên truyền về nội dung phòng chống tác hị của thuốc lá.

 

Taị buổi truyền thông các em học sinh đã được nghe các cô chú cán bộ của Trung tâm nói chuyện trực tiếp bảo đảm không chỉ cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức về tác hại của thuốc lá, các bệnh có thể mắc do hút thuốc lá, sự ảnh hưởng của hút thuốc lá tới kinh tế gia đình, những tác động tiêu cực của thuốc lá đối với xã hội…

Đồng thời với mục đích vừa làm thay đổi nhận thức, thay đổi thói quen hút thuốc (nếu có), vừa xây dựng thêm một đội ngũ tuyên truyền viên là học sinh. Bởi đây là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, muốn tập làm người lớn, muốn thể hiện mình và cũng rất dễ bị lôi kéo, rủ rê tập hút thuốc lá, nếu không có sự kiểm soát, nhắc nhở thì lâu dần sẽ bị nghiện thuốc lá. Điều đó mang tới nhiều hệ lụy, đặc biệt về sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng cho học sinh…

 Buổi truyền thông còn tạo cho học sinh thêm một “sân chơi” để các em có thể bày tỏ quan điểm, sự hiểu biết của mình về thuốc lá. Cũng tại các buổi nói chuyện này các em học sinh được trả lời các câu hỏi do cán bộ tuyên truyền đưa ra trong phần giao lưu, tình huống đơn giản. Thậm chí, nhiều học sinh còn mạnh dạn đặt câu hỏi dành cho cán bộ tuyên truyền để tìm hiểu thêm những kiến thức chưa biết, chưa rõ, nhờ vậy việc tuyên truyền mang lại hiệu quả thiết thực.

 

                                                       Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 183
Năm 2021 : 2.655