Friday, 14/08/2020 - 11:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Học sinh viết về thày cô

NGƯỜI MẸ THỨ HAI Nếu có người hỏi: Ngoại trừ ba mẹ, bạn yêu quí ai nhất? Tôi sẽ trả lời: Người tôi...

NGƯỜI MẸ THỨ HAI

         Nếu có người hỏi: Ngoại trừ ba mẹ, bạn yêu quí ai nhất? Tôi sẽ trả lời: Người tôi yêu quí là người đã ở bên tôi trong suốt ba năm học câp hai. Đó là người mẹ thứ hai của tôi, là người mẹ của ba mươi hai đứa con tập thể lớp 9a1 trường THCS Xương Giang- cô chủ nhiệm Phùng Thị Khành Huyền.

          Năm nay, cô đã bước sang tuổi ‘‘tứ tuần’’ nhưng tính cách dí dỏm luôn hiện hữu bên cô. Đối với tôi, cô là người phụ nữ hoàn hảo bởi cô ‘‘đảm việc nước, giỏi việc nhà’’. Cô là người mẹ luôn yêu thương và có cách dạy con cái hiệu quả. Hai người con của cô đều ngoan ngoãn và học giỏi. Năm nào, các con cô cũng đạt danh hiệu học sinh ưu tú. Đặc biệt, con trai đầu của cô tuy mới học lớp 7 nhưng đã có nhưng thành tích xuất sắc: năm 2013-2014 đạt giải nhì toán cấp TP, năm 2014-2015 đạt giải ba toán cấp TP,…Cô còn là người nội trợ tuyệt vời. Cô tự tay trồng rau, quả để cung cấp thực phẩm cho gia đình. Cô rất thân thiện và tốt bụng. Hàng xóm có khó khăn cô đều giúp đỡ nhiệt tình.

          Ở nhà là vậy, còn ở trường cô trở thành một giáo viên được học sinh yêu quí. Cống hiến cho nghề giáo bao nhiêu năm, cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp TP nhiều năm liền. Cô luôn nhiệt tinh quan tâm với hoc sinh. Dưới sự kèm cặp của cô, các lứa tuổi học trò đều đã trưởng thành. Cô giúp đỡ quan tâm, động viên các bạn có hoàn cảnh khó khăn, chán nản, giúp các bạn học tập tốt hơn. Cô luôn nhiệt tình tham gia vào các công tác chủ nhiệm.

           Cô không có sự nghiệp hào nhoáng nhưng với mỗi người tronh tập thể 9a1 chúng tôi rất yêu quí cô. Cô như người mẹ hiền không chỉ dạy chúng tôi kiến thức mà còn dạy chúng tôi cách làm người, cho chúng tôi niềm tin để bước vào đời. Là người trao cho chúng tôi đôi cánh ước mơ, là người nghiêm khắc mà vô cùng yêu thương bênh vực chúng tôi, là người cho chúng tôi tự do quyết định mọi việc nhưng luôn ở đằng sau theo và chỉ dẫn.

           Đối với tôi, cô là mẫu người lí tưởng, là tấm gương sáng cho tôi noi theo, là hướng đích cho tôi phấn đấu trong tương lai. Có lẽ, đây là năm cuối cùng chúng tôi được ở bên cô gần gũi như thế này, được cô chăm sóc và dạy bảo như thế nhưng với tôi cô mãi là người mẹ thứ hai. Và điều đó sẽ không thể thay đổi.

 Hà Thu Huệ-lớp 9A1

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 159
Năm 2020 : 7.019