Sunday, 01/08/2021 - 00:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Tiếp nối hành trình tiếp sức cho Y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

 

Với suy nghĩ: “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại”.

Hôm nay, trong cái nắng gắt gao, đỉnh điểm của những ngày hè tháng 6, các thầy cô giáo trường THCS Xương Giang – TP Bắc Giang đã không quản ngại khó khăn, vất vả của thời tiết khắc nghiệt, tiếp tục cuộc hành trình tiếp sức cho các Y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19 tại 03 điểm chốt là Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Phục hồi chức năng, chi nhánh Bệnh viện Phục hồi chức năng đặt tại trường Cao đẳng Sư Phạm Ngô Gia Tự của tỉnh Bắc Giang.

Ngay từ 7 giờ sáng (ngày 19/6/2021), BCH Công đoàn cùng với các thầy cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, máy ép hoa quả để ép 300 chai nước hoa quả mang tới ba điểm chống dịch của tỉnh nói trên. Đây là lần thứ hai, các thầy cô tiến hành công việc này, nên mọi thứ có vẻ thành thạo hơn, chuyên nghiệp hơn và cũng nhanh nhẹ hơn. Chỉ 02 tiếng đồng hồ, mọi khâu từ rửa sạch hoa quả, gọt vỏ, xay nước, đóng chai, ướp đá, ủ sẵn trong thùng xốp được thầy cô vận hành một cách trơn chu và chuyên nghiệp. Tham gia cùng với các thầy cô trong trường còn có 02 phụ huynh của lớp 6A3 là chị Nguyễn Thị Thái và Dương Thị Ngọt.

 

Phụ huynh Dương Thị Ngọt (bên phải – áo cam)

tham gia công việc thiện nguyện cùng với các thầy cô giáo.

 Các thầy cô làm nhiệm vụ nhưng vẫn thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

 

Hình ảnh tặng quà tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang

Hình ảnh tặng quà tại Bệnh viện điều dưỡng

Hình ảnh tặng quà tại chi nhánh BV Phục hồi chức năng tại trường CĐSP Ngô Gia Tự - Bắc Giang

Trong lần thiện nguyện này, chúng tôi cũng đã gửi chút quà chia sẻ tới những đồng chí, đồng nghiệp đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt giao thông TP Bắc Giang- Lạng Giang, nơi đồng chí Phạm Ngọc Hải (GV của trường) đang tham gia trực tại chốt từ ngày 17/5 đến nay.

Điểm chốt Xương Giang ngày 19/6/2021

Những món quà tuy nhỏ, xong chúng tôi luôn mong muốn sẽ làm ấm lòng các Y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và đúng với tâm nguyện của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng tôi hy vọng, chiến dịch sẽ tạo động lực để mọi người cống hiến, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi tầng lớp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Đoàn kết, đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh này”.

                                            Người thực hiện: Thạch Chinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 99
Tháng 08 : 0
Năm 2021 : 4.914