Sunday, 01/08/2021 - 01:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Những việc làm thiết thực của thầy cô trong mùa dịch

Mỗi một ngày, lật từng trang báo, trang zalo, facbook, hay xem truyền hình VTV, thì hình ảnh của Bắc Giang lại hiện hữu với dịch bệnh, với khó khăn chồng chất những khó khăn…

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, số lượng các khu cách ly tập trung ngày một tăng, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà ngày một nhiều, cả nước đã và đang hướng về Bắc Giang bằng cả sức người và sức của, thật cảm động và chân quý biết bao tấm lòng của Đảng, Chính phủ và Đồng bào cả nước dành cho nhân dân Bắc Giang.

Là những người con của Bắc Giang, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và PHHS trường THCS Xương Giang cũng muốn góp phần công sức của mình vào cuộc chiến chống dịch đầy cam go và thử thách này.

Ngày 16/05/2021 trường THCS Xương Giang bắt đầu phát động sự ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tới CBGV, NV và PHHS toàn trường. Sau hơn một tuần phát động số tiền ủng hộ nhận được là 20.000.000 đồng. Hiện nay, số tiền ủng hộ vẫn còn đang được PHHS và GV tiếp tục hưởng ứng trong đợt 2. Tuy số tiền quyên góp được chưa nhiều, nhưng đã thể hiện được tình cảm, tấm lòng của các thầy cô giáo và các bậc PHHS nhà trường, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Với toàn bộ số tiền quyên góp được, sáng ngày 25/5/2021 BCĐ PC Covid-19 nhà trường đã chuyển toàn bộ sang MTTQ phường Xương Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các tuyến trên.

Không chỉ ủng hộ về kinh phí, hàng ngày, các thầy cô đều cố gắng sắp xếp công việc trường, công việc nhà một cách hợp lý nhất để tham gia góp sức cùng địa phương, đơn vị, tổ công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố với một mong muốn “mình làm được một điều gì đó ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch”. Cho dù đó là những khó khăn, vất vả đến nhường nào, thì thầy cô vẫn lạc quan rằng dịch bệnh sớm kết thúc.

Có thể nói, những món quà tuy nhỏ, những việc làm chưa thật lớn lao nhưng chứa đựng tấm lòng, sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn đêm mà lực lượng chống dịch ngày đêm đầu chiến tuyến, với những bệnh nhân, những người đang sống trong khu cách li. Tình yêu thương, sự sẻ chia của tập thể giáo viên nhà trường, của hội phụ huynh Xương Giang luôn đầy ắp, để tô thêm hình ảnh và nét đẹp của con người Bắc Giang.

Mong rằng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, tinh thần đoàn kết dân tộc của đồng bào, sự chung sức đồng lòng của các tỉnh bạn, truyền thống kiên cường chống dịch - chống giặc của con người Bắc Giang, Bắc Giang sẽ sớm đẩy lùi được giặc Covid-19 trả lại cuộc sống yên bình, hạnh phúc cho mọi người dân.

Một số hình ảnh

                             Sáng ngày 25/5021, Nhà trường và Hội trưởng hội PHHS trao quà tại MTTQ phường.

Đồng chí Vũ Cư tham gia nhập dữ liệu về công tác phòng dịch do TP trưng tập

ngày 20 -23/5/2021.

Sáng ngày 26/5/2021, đồng chí Vũ Cư, Ngọc Lý, Đ Thực, Nguyễn Hoan 

tham gia chuyển hàng đến các khu cách li tại LĐLĐ tỉnh.

Nắng cháy da, đồng chí Phạm Ngọc Hải vẫn lạc quan ở điểm chốt Xương Giang từ ngày 19/5

 Chiều ngày 28/5/2021, các đồng chí Nguyễn Ngân, Hồng Thiện, Ngọc Lý, Vũ Cư nấu cơm tại khu cách li  trường TH Nam Hồng. (Đc Thiện chồng làm trong nhà máy phân đạm không được về để đảm bảo an toàn cho sản xuất nhưng đồng chí luôn có mặt trong các hoạt động thiện nguyện. Đc Ngân là gv dạy Ngữ văn lớp 9, mặc dù bận chuẩn bị bài để dạy ôn thi trực tuyền cho hs thi chuyển cấp nhưng đồng chí vẫn đều đặn tham gia ngày 02 buổi nấu cơm cho khu cách ly của trường tiểu học Nam Hồng. Đc Ngân tâm sự: Mặc dù thực hiện song song 2 nhiệm vụ vừa dạy học trực tuyến cho HS vừa tham gia hoạt động thiện nguyện. Bận rộn, nguy hiểm và khá vất vả nhưng tôi thấy rất vui vì đã góp được chút sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng chống và đẩy lùi đại dịch côvid, tôi thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều…).  

Sáng ngày 29/5, đồng chí Nguyễn Hoan, Đoàn Thực và con trai, đc Trần Ngày, Vũ Hằng, Thu Hoàn, Thạch Chinh tham gia chuyển nhu yếu phẩm tới các khu cách ly tại LĐLĐ tỉnh Bắc Giang. Tổng các đồng chí tham gia công tác thiện nguyện trong ngày lên tới hơn một nửa số GV trong trường. Đồng chí Trần Ngày, cũng là một trong những GV có sức khoẻ yếu, nhưng vẫn tích cực trong công tác phong trào và hiện đang dạy ôn Toán cho HS khối 9.

Đồng chí Trịnh Thực tối vừa dạy trực tuyến, vừa chăm mẹ ốm nhưng sáng vẫn gọi: “cho chị đi thiện nguyện với”. Hiện 100% GV dạy ôn Toán, Văn, Anh, GDCD của trường như đc Ngày, Ngân, P. Hương, Trịnh Thực, Hoan …vẫn dạy thường xuyên 04 buổi/tuần miễn phí cho HS, với hi vọng đỡ đi phần nào khó khăn cho Phụ huynh trong mùa dịch. Đc Hoàn Liên, hoàn cảnh gia đình còn bao khó khăn, vất vả, lại tuổi cao, nhưng chiều nào cũng cùng con trai vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm đi hỗ trợ vùng dịch. Nắng gay gắt, thương tấm thân gầy, không quản ngại sớm khuya… Đó, tình cảm của thầy cô luôn đong đầy, ấm áp để tô đẹp cho cuộc đời này…

Người thực hiện: Thạch Chinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 99
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 4.915