Tuesday, 09/08/2022 - 11:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Năm học 2021-2022 với lễ khai giảng thật đặc biệt!

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tại nhiều địa phương, học sinh vẫn chưa thể tựu trường. Thành phố Bắc Giang nói chung và Trường THCS Xương Giang nói riêng cũng là một trong những nơi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, và lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt đối với toàn trẻ em, học sinh trên địa bàn thành phố!

Với sự lãnh chỉ đạo sâu sát của đồng chí Hoàng Trung Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã xây dựng các phương án dự phòng cho ngày khai giảng năm học mới từ ngày 01/9/2021, để 100% học sinh trong trường có thể dự buổi lễ long trọng đón mừng năm học mới bằng các hình thức khác nhau.

Mọi công việc từ chuẩn bị chỗ ngồi, sắp xếp đường đi cho học sinh, danh sách chi tiết học sinh từng lớp tham dự đến khách mời, chuẩn bị các trang thiết bị phòng dịch, đường link cho học sinh dự khai giảng trực tuyến...và mọi công việc của một ngày khai giảng bình thường như mọi năm đều được vận hành một cách chu toàn từ ngày 4/9.

Hôm nay, sáng ngày 05/9, hòa với niềm vui chung của hàng triệu học sinh trong cả nước, trường THCS Xương Giang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Tham dự buổi lễ, có các đồng chí lãnh đạo phường, các đơn vị đóng trên địa bàn đã đến tặng hoa và chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới cùng với 29 thầy cô giáo và 100/548 học sinh các lớp từ khối 6 đến khối 9.

Chương trình khai giảng kéo dài trong khoảng 45 phút với các nghi thức: Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Cũng nhân dịp năm học mới, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều học trò của trường có hoàn cảnh khó khăn, được nhà trường cùng với Ngân hàng nông nghiệp, Hội phụ nữ Phường, Công đoàn trao tặng cho 18 em có hoàn cảnh khó khăn nhất, cụ thể: 12 chiếc xe đạp mới trị giá 14.400.000 đồng và 6 xuất quà trị giá 3.000.000 đồng...

Năm học 2021-2022 với nhiệm vụ được ngành Giáo dục và Đào tạo xác định tiếp tục thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Vì thế, dù không thể tựu trường như mọi năm, nhưng trường THCS Xương Giang đều cố gắng để mỗi học sinh đều được dự lễ khai giảng phù hợp nhất với diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Các em được dự khai giảng trực tiếp với bạn bè, thầy cô giáo, hay dự khai giảng trực tuyến qua sóng truyền hình, qua màn hình máy tính, điện thoại, không văn nghệ chào mừng... nhưng nhà trường, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và chính các em đang nỗ lực khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 để bước vào năm học mới an toàn, hi vọng vào mọi điều tốt đẹp ./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng năm học mới:

  Nghi lễ chào cờ trong ngày khai trường-

Thầy cô và HS giữ đúng khoảng cách

Cô Hà Thị Thảo, Phó hiệu trưởng NT đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường

Thầy Hoàng Trung Sơn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Thầy Hoàng Trung Sơn- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Lãnh đạo phường Xương Giang tặng hoa nhân ngày khai trường

Ngân hàng Nông nghiệp- Chi nhánh 2 thành phố Bắc Giang tặng quà HS nghèo nhân dịp đầu năm học mới

 

 

Hình ảnh học sinh dự khai giảng trực tuyến tại nhà

 Người thực hiện: Thạch Chinh- Tổ KHTN

 

 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 134
Năm 2022 : 7.096