Thursday, 07/07/2022 - 18:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Liên đội trường THCS Xương Giang tổ chức Sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Hành trình đến địa chỉ đỏ và tìm hiểu lịch sử địa phương”.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của HĐĐ thành phố Bắc Giang; Thực hiện kế hoạch năm học của Nhà trường, sáng ngày 28/3/2022, Liên đội Trường THCS Xương Giang tổ chức sinh hoạt Liên đội dưới cờ dưới hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến cho toàn thể học sinh trong trường tại các lớp học với chủ đề: “Hành trình tới địa chỉ đỏ và tìm hiểu lịch sử địa phương” qua màn ảnh nhỏ. 

Trong tình hình cả nước tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid-19, nhà trường đã thực hiện phương án dạy học an toàn cho học sinh bằng hình thức dạy học trực tiếp tại lớp kết hợp trực tuyến, không tập trung học sinh toàn trường trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động tập thể, hoạt động sinh hoạt dưới cờ… vì thế việc đưa các em học sinh đi thực tế tới các địa chỉ đỏ và các di tích lịch sử địa phương là việc không thể trong bối cảnh hiện tại. Vì vậy Liên đội đã linh hoạt tổ chức hoạt động với hình thức cho học sinh xem video clip giới thiệu di tích lịch sử Đền Xương Giang, video về “Chiến thắng Xương Giang” dưới dạng phim hoạt hình.

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện thông minh, giúp cho các em học sinh dù không được đi thực tế  nhưng  cũng dễ dàng quan sát được hình ảnh các di tích lịch sử. Từ những dấu ấn lịch sử, những sự kiện lịch sử, sự hy sinh của các anh hùng dân tộc  gắn liền với địa phương giúp các em cảm thấy tự hào về quê hương mình, nơi các em sinh ra và lớn lên. Hơn nữa việc tìm hiểu lich sử địa phương sẽ giúp các em học sinh nhận thức được tính gắn kết của các sự kiện địa phương hòa trong tiến trình lịch sử hào hùng của dân tộc, đó là những đóng góp của địa phương đối với lịch sử nước nhà. Qua đó, giúp cho học sinh có ý thức và trách nhiệm hơn đối với quê hương, đất nước.

* Một số hình ảnh hoạt động

Đoàn viên mới dâng hương tại Đền Xương Giang (ngày 21/3/2022)

Học sinh xem clip giới thiệu về di tích lịch sử Đền Xương Giang

Học sinh xem video clip giới thiệu chiến thắng Xương Giang dưới dạng phim hoạt hình

Đoàn viên mới đến thăm di tích chiến thắng Xương Giang (25.3.2022)

                                                Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 840
Năm 2022 : 6.171