Wednesday, 05/08/2020 - 14:03|

Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em học sinh tháng 5 - 2020

Sáng nay, ngày 25.5.2020, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1980 - 19.5.2020), Chi đoàn trường THCS Xương Giang đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới. Sau thời gian tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS HCM trường THCS Xương Giang đã tổ chức kết nạp cho 21 thanh niên tích cực có đơn xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn.

Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cho phong trào thanh, thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ kết nạp có sự hiện diện của đồng chí Hà Văn Dương – Phó Bí thư Đoàn thanh niên – Chủ tịch Hội đồng Đội phường Xương Giang; Thầy giáo Đặng Thanh Đức – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Hoan – Giáo viên Tổng phụ trách Đội nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, anh Hà Văn Dương - Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường Xương Giang lên đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới và gắn huy hiệu Đoàn cũng như trao thẻ Đoàn cho 21 đoàn viên. Em Hà Thu Hương đại diện Đoàn viên mới kết nạp lên phát biểu cảm nghĩ và lời tuyên hứa Đoàn viên mới, anh Hà Văn Dương - Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường lên phát biểu giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn viên mới.

Sau buổi lễ là chuỗi hoạt động như xem phim tư liệu “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”, tìm hiểu Di chúc của Bác.

Hoạt động xem phim tư liệu

Hoạt động này tiếp tục hun đúc nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, học tập. Đồng thời, hoạt động còn góp phần đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục đi vào nề nếp sinh hoạt Đoàn.

Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên - TPT Đội.

Năm 2020 : 6.906