Thursday, 07/07/2022 - 18:42|

Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em học sinh tháng 3-2022

Sáng ngày 20.3.2022, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2022), trường THCS Xương Giang phối hợp với Đoàn thanh niên phường Xương Giang đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới tại Đền Xương Giang cho 21 thanh niên tích cực, đủ điều kiện có đơn xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn.

Đại biểu và Đoàn viên mới dâng hương tại Đền Xương Giang

Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cho phong trào thanh, thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ kết nạp có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Đoàn thanh niên phường Xương Giang; Cô giáo Nguyễn Thị Hoan – Giáo viên Tổng phụ trách Đội nhà trường.

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Đoàn thanh niên phường trao sổ cho Đoàn viên mới

Sau nghi lễ chào cờ, anh Nguyễn Văn Tiến -  Bí thư Đoàn thanh niên phường Xương Giang lên đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới và gắn huy hiệu Đoàn cũng như trao thẻ Đoàn cho 21 đoàn viên. Em Trần Thu Phương – lớp 9a1 đại diện Đoàn viên mới kết nạp lên phát biểu cảm nghĩ và lời tuyên hứa Đoàn viên mới, anh Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Đoàn thanh niên phường lên phát biểu giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn viên mới.

Sau buổi Lễ là chuỗi hoạt động như tìm hiểu di tích Đền Xương Giang, ra quân vệ sinh môi trường khu vực quanh Đền.

Hoạt động tìm hiểu “Chiến thắng Xương Giang”

Hoạt động này tiếp tục hun đúc nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, học tập. Đồng thời, hoạt động còn góp phần đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục đi vào nề nếp sinh hoạt Đoàn.

Ra quân lao động vệ sinh môi trường khu vực quanh Đền Xương Giang

Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên - TPT Đội.

Tác giả: Trường THCS Xương Giang
Năm 2022 : 6.171