Tuesday, 09/08/2022 - 12:15|

Lãnh đạo nhà trường THCS Xương Giang thưởng “Nóng” cho thầy và trò đạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021-2022.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của trường THCS Xương Giang. Từ những ngày đầu tháng 8 của năm học 2021-2022 các Câu lạc bộ học sinh giỏi các môn văn hoá của nhà trường đã được thành lập.

Các em học sinh 8a1 đạt giải HSG TP chụp ảnh lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng và các cô giáo bồi dưỡng đội tuyển.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn ra hết sức phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh nói chung và các CLB nói riêng, nhưng được sự quan tâm kịp thời của Lãnh đạo nhà trường, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm và sự động viên của các bậc phu huynh, các CLB vẫn hoạt động vô cùng hiệu quả. Sau 4 tháng ôn luyện tích cực, ngày 04/12/2021, 37 bạn học sinh thuộc các Câu lạc bộ học sinh giỏi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD của khối 8, 9 và Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh của khối 6, 7 đã tham dự kì thi học sinh giỏi các môn văn hoá cấp thành phố năm học 2021 - 2022. Kết quả, 17/37 học sinh đạt giải, chất lượng giải  tăng cao so với năm học 2020 – 2021 như: Ngữ văn 6 đạt 01 giải nhì, 01 giải ba; Ngữ văn 8 đạt 01 giải nhì; Địa lý 8 đạt 02 giải ba; Địa lý 9 đạt  01 giải nhì, 01 giải ba;  Vật lý 9 đạt 01 giải ba. Đặc biệt Câu lạc bộ Sinh học 8 năm học này đã đạt 01 giải nhất, 01 giải khuyến khích;…

Để động viên tinh thần cũng như khích lệ các em học sinh, sáng ngày 2 tháng 01 năm 2022, Lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp xuống các lớp có học sinh đạt giải tặng quà, thưởng “Nóng” cho các em học đạt giải và các thầy, cô bồi dưỡng học sinh có giải. Món quà tuy chưa nhiều song đã thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời của Lãnh đạo nhà trường tới cô và trò. Hy vọng rằng, thầy và trò trường THCS Xương Giang sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát huy những thành quả đã đạt được tiếp tục bồi dưỡng, ươm mầm cho một kì thi thắng lợi của năm học tiếp theo.

*Một số hình ảnh buổi tặng quà.

Các em học sinh lớp 9a1 đạt giải HSG cấp thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường.

Các em học sinh lớp 6a1, 7a1 đạt giải HSG cấp thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho thầy, cô có học sinh đạt giải cấp thành phố.

Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội.

Năm 2022 : 7.096