Thursday, 07/07/2022 - 18:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 29/9/2020 của UBND thành phố Bắc Giang, sáng ngày 05/10/2020 (thứ hai) trường THCS Xương Giang đã tổ chức phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.  

Như chúng ta đã biết: Bắc Giang là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học từ ngàn đời. Chúng ta tự hào có những nhân sĩ yêu nước như: Tiến sĩ Thân Nhân Trung (Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên), trạng nguyên Giáp Hải (phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang). Đó là những tấm gương tiêu biểu cho sự học và suốt đời cống hiến cho quê hương, đất nước.

 

Trao đổi về tự học và học tập suốt đời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Và chính Người là tấm gương sáng ngời về sự học. Bác đã từng vừa tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một trường đạo tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Hồ Chủ Tịch kính yêu đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi từ thành công này đến thành công khác, để lại cho đời nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu.

Năm 2020 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, đề cao tinh thần người dân tự học, tự rèn luyện bản thân để đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước, hướng tới xây dựng một hình ảnh về thành phố Bắc Giang tươi đẹp, con người Bắc Giang thân thiện, ứng xử văn hóa, phấn đấu đưa thành phố Bắc Giang trở thành đô thị loại I trong tương lai.

Hưởng ứng: Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, cô Phạm Thị Bích Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 437 học sinh, đề nghị toàn trường tập trung vào những vấn đề chủ yếu sau:

1. Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, viber...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu trong nhà trường, tổ chức tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020.

2. Tùy theo điều kiện của mỗi lớp chủ động lựa chọn tổ chức các hoạt động như: Thăm quan di tích lịch sử, cách mạng của địa phương, học tập truyền thống lịch sử của dân tộc; tổ chức hội thi kể chuyện, vẽ tranh, tuyên truyền viên giỏi; các hoạt động đọc sách, sinh hoạt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các buổi nói chuyện; tọa đàm chuyên đề Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm xây dựng xã hội học tập; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Người viết - Thạch Chinh, tổ KHTN.

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 840
Năm 2022 : 6.171