Thursday, 07/07/2022 - 17:22|

Hội thi Nghi thức Đội cấp trường năm học 2021 - 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang, thực hiện theo kế hoạch năm học của Liên đội. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), ngày Quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), nhằm giúp đội viên nắm rõ và thực hành đúng Điều lệ, Nghi thức Đội, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi. Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2022, Liên đội trường THCS Xương Giang tổ chức Hội thi Nghi thức Đội cấp trường năm học 2021 - 2022.

Tham gia Hội thi có 9 Chi đội của các khối 6, 7, 8 trong nhà trường, với mục đích kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghi thức, nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh của các đội viên, công tác điều hành hoạt động của đội ngũ chỉ huy đội qua 2 phần thi: Nghi lễ và Nghi thức. Qua Hội thi, giúp đội viên rèn tính kỷ luật, nâng cao kỹ năng đội viên, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Đây cũng là dịp để các em đội viên thể hiện khả năng, tự khẳng định trong quá trình rèn luyện đội viên mới giai đoạn 2018-2022. Thông qua đó, phát hiện những tài năng trong công tác Đội để từ đó Đội tiếp tục bồi dưỡng làm hạt nhân trong việc tập hợp, đoàn kết đội viên, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Xương Giang nói riêng và thành phố Bắc Giang nói chung ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội đạt giải tại Hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như chỉ huy đội xuất sắc, đội thi sáng tạo cho các đội đạt giải.

Một số hình ảnh của hội thi.

Công tác tổng duyệt trước giờ khai mạc Hội thi

Một góc sân trường

Các Chi đội chuẩn bị vào dự thi

Phần Nghi thức Đội của Chi đội 7a1.

Cô và trò Chi đội 8a1 chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội