Tuesday, 11/05/2021 - 22:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

HỌC SINH THCS XƯƠNG GIANG VỚI CUỘC THI KHKT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020 – 2021.

HỌC SINH THCS XƯƠNG GIANG VỚI CUỘC THI KHKT

CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020 – 2021.

Thực hiện công văn số 487/GDDT về việc tổ chức cuộc thi KHKT cấp thành phố dành cho HS THCS năm học 2020 – 2021. Trong 2 ngày 24, 25/11/2020 phòng Giáo dục đào tạo thành phố Bắc Giang đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp thành phố. Tham dự cuộc thi năm nay có 31 dự án thuộc các lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học xã hội hành vi; Hệ thống nhúng; Hoá học; Kĩ thuật vật liệu; Kĩ thuật cơ khí; Y sinh và khoa học sức khoẻ.

Tham dự cuộc thi năm nay, trường THCS Xương Giang có 02 dự án thuộc hai lĩnh vực: Hoá sinh; Y sinh và khoa học sức khoẻ của hai nhóm: Nhóm HS lớp 9A1 (em Nguyễn Thị Hải Vân, Hà Thị Anh Thư) với đè tài Sản xuất rượu cam bưởi và nhóm HS lớp 8A1 (em Hà Mai Như, Hà Thị Kim Thư) với đề tài Sử dụng hỗn hợp nghệ vàng tươi với mật ong trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

 

(cô Hà Thị Thảo – HP nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với GV và HS của

trường thi KHKT)

Kết quả, đề tài của hai em Hà Mai Như và Hà Thị Kim Thư đạt giải Tư cuộc thi KHKT cấp thành phố. Mặc dù giải chưa cao, nhưng nhà trường luôn ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của giáo viên và các em học sinh đã trách nhiệm, tích cực nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ý nghĩa phục vụ cho cuộc sống của các em nói riêng và cho cộng đồng nói chung.

 

(Đề tài Sử dụng hỗ hợp nghệ vàng tươi và mật ong chữa bệnh viêm loét dạ dày

của HS lớp 8)

Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp học sinh tích cực tìm tòi, sáng tạo để xây dựng các dự án trí tuệ giới thiệu tới bạn bè, thầy cô và mọi người kết quả nghiên cứu khoa học, kĩ thuật của mình, tăng cường giao lưu, trao đổi các ý tưởng khoa học với bạn bè. Đồng thời đó cũng là cơ hội để các em trang bị thêm kiến thức cho riêng mình trong hành trang của chính các em ở tương lai.

(GV hướng dẫn cùng 2 em học sinh lớp 8A1 đạt giải Tư)

(Hai HS thuyết trình bài dự thi của mình)

Hi vọng trong các năm học tới, trường sẽ có nhiều sản phẩm Khoa học kĩ thuật chất lượng để tham dự cuộc thi KHKT cấp thành phố và đạt giải cao hơn.

Người thực hiện: CTCĐ trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 183
Năm 2021 : 2.655