Wednesday, 12/05/2021 - 00:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Tuyên truyền nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo

   

   Tuyên truyền nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi trẻ em nguy hiểm, quản lý và sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, sáng ngày 14/1/2021 trường THCS Xương Giang phối hợp với Đoàn thanh niên, Công an phường Xương Giang tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo cho học sinh năm 2021.

Đại biểu và lãnh đạo nhà trường chứng kiến học sinh đại diện các lớp kí

cam kết thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP.

 

Về dự và trực tiếp tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Quyền - Phó đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Bắc Giang.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Văn Quyền đã giải thích rõ những điểm mới của Nghị định 137/2020/NĐ-CP để các em học sinh hiểu đúng, nắm rõ những quy định để tránh vi phạm pháp luật, nhất là khi dịp Tết Tân Sửu đang đến gần.

Đại biểu dự tuyên truyền

Trong đó, cần đặc biệt hiểu đúng các quy định cho phép đốt pháo hoa không đồng nghĩa với việc được đốt tất cả các loại pháo (bao gồm cả pháo hoa nổ). Việc hiểu sai Nghị định, không phân biệt được khái niệm pháo hoa và pháo hoa nổ sẽ vô tình dẫn tới vi phạm, có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luậtĐồng thời trong buổi tuyên truyền các em học sinh cũng được nghe về tác hại của đồ chơi trẻ em nguy hiểm từ đó biết cách phòng chống cũng như nâng cao ý thức đấu tranh với các hành vi sai trái.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

 

                                                                Nguyễn Thị Hoan: GV – TPT Đội

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 184
Năm 2021 : 2.656