Thứ hai, 16/05/2022 - 15:27|

Thành phố Bắc Giang đạt kết quả cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng thực hành bậc trung học, chu kỳ 2016-2019

Ngày 11/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 24/QĐ-SGDĐT về việc công nhận giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi nội dung thực hành (vòng 2) Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bậc trung học chu kỳ 2016- 2019 cho 296 giáo viên các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, Tiếng Anh, Hóa học trong toàn tỉnh. Tại vòng thi lần này, thành phố Bắc Giang có 48 giáo viên được công nhận, chiếm số lượng cao nhất tỉnh (xếp thứ hai là huyện Hiệp Hòa có 37 giáo viên, xếp thứ ba là huyện Lục Ngạn có 33 giáo viên, xếp thứ tư là huyện Yên Dũng có 32 giáo viên, xếp thứ năm là huyện Tân Yên có 31 giáo viên).

Giờ dạy Ngữ văn của thầy giáo Nguyễn Văn Bắc - Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bậc trung học chu kỳ 2016- 2019 nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tạo điều kiện để giáo thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Các giáo viên tham gia dự thi sẽ phải trải qua ba vòng gồm kiểm tra năng lực, thực hành giảng dạy và  sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

Theo kế hoạch, trong năm học 2017- 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức thi vòng 2 cho những môn còn lại. Các trường tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng, tạo điều kiện cho giáo viên dự thi đạt kết quả cao.

Đồng Thị Hải Vân - CV Phòng GD&ĐT

Năm 2022 : 3.810