Chủ nhật, 01/08/2021 - 00:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Tấm lòng của cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh trường THCS Xương Giang chia sẻ nơi tuyến đầu chống dịch

TẤM  LÒNG THẦY CÔ, PHHS SẺ CHIA NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

    Ngày 7/5/2021, lãnh đạo nhà trường nhận được thông tin “…Thời điểm này, nắng vẫn gay gắt, bệnh nhân F0 vẫn tăng, tuyến đầu các bác sĩ áo trắng rất cần được sẻ chia để vơi bớt đi cái nắng oi bức của mùa hạ…” . Tập thể thầy cô giáo và PHHS trường THCS Xương Giang lại tiếp tục hành trình hỗ trợ giúp đỡ các Y bác sĩ tại bệnh viện Y học Cổ truyền vê Bệnh viện dã chiến số 2 – TP Bắc Giang bằng những hành động và việc làm thiết thực.

      Ngay trong ngày, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã giao cho BCH Công đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện, dự trù kinh phí, công việc và huy động PHHS, các thầy cô giáo trong trường ủng hộ để tiếp tục làm công tác thiện nguyện góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh ở địa phương.

           Sáng ngày 9/6/2021, ngay từ 7h30 các thầy cô giáo đã có mặt tại trường để chuẩn bị mọi điều kiện cho kế hoạch của mình. Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng trách nhiệm trong mỗi việc làm, người thì chuẩn bị nguyên vật liệu, người thì mang máy ép nước, dao, chậu sạch, người thì vận chuyển dưa, dứa tới trường. Tất cả mọi việc hình thành như một dây chuyền vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ đúng khoảng cách trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt tham gia cùng với các thầy cô còn có 02 phụ huynh lớp 6A3 đó là chị Nguyễn Thị Mai và chị Nguyễn Thị Thái hỗ trợ 10 túi đá sạch để bảo quản nước ép. Kết quả, trong buổi sáng cùng ngày, PH và các thầy cô đã ép được 500 chai nước dứa và dưa các loại và trao tận tay tới các bác sĩ ở hai bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Dã chiến số 2- tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

              Món quà chưa thật lớn nhưng chứa đựng bao ân tình, sự sẻ chia, đồng lòng giúp đỡ của các thầy cô, PHHS trường THCS Xương Giang với những khó khăn, vất vả của những người đầu chiến tuyến. Tôi vô cùng tâm đắc với câu: Giá trị đích thực của sự cho đi ko nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho”...và “khi làm được những việc có ích chúng tôi đã tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng”... Chúng tôi cũng chắc chắn, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, của lãnh đạo các cấp, những hi sinh ngày đêm của các bác sĩ, cuộc chiến dịch bệnh Covid 19 tại Bắc Giang sẽ sớm được đẩy lùi.

 Các hình ảnh của thầy cô, PH làm nước ép hoa quả sáng ngày 9/6/2021 tại nhà trường

Công tác vệ sinh thực phẩm sạch

PHHS Nguyễn Thị Mai(áo trắng) , lớp 6A3 tham gia hoạt động cùng CBGV nhà trường

 

 

 

 

Thầy cô tặng quà tại bệnh viện Y học Cổ truyền Tỉnh Bắc Giang.

Thầy cô và PH tặng quà tại Bệnh viện dã chiến số 2 – tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

 Người thực hiện: Thạch Chinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 99
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 4.915