Thursday, 07/07/2022 - 17:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Sáng ngày 08/02/2020, đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang dẫn đầu đoàn công tác của Sở đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra của ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang và một số đơn vị trường học trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo của BCĐ phòng chống dịch nCoV ngành Giáo dục thành phố về công tác phóng chống dịch bệnh.

Tính đến thời điểm ngày 07/02/2020, các trường học trên địa bàn thành phố đã phối hợp với Trạm Y tế các xã, phường phun thuốc khử trùng 33/52 trường; 100% các trường, các cơ sở Mầm non độc lập đã tổng vệ sinh trường lớp; 178 học sinh ốm thông thường; 08 giáo viên tiếp xúc với người đi, đến từ vùng dịch nhưng sức khỏe vẫn bình thường, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiếp tục theo dõi, điều tra nhân thân học sinh có làm việc tại các vùng có dịch báo cáo kịp thời hằng ngày về Phòng để BCĐ có phương án khoanh vùng kiểm soát, theo dõi.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV. Các đơn vị trường học đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh tiến hành các hoạt động giám sát, dự phòng, tăng cường giám sát các trường hợp nghi nhiễm không rõ nguyên nhân, có yếu tố dịch tễ liên quan thông qua hệ thống giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời lập danh sách các học sinh và nhân thân có biểu hiện nghi nhiễm gửi kịp thời lên tuyến trên để theo dõi. Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố phun hóa chất khử trùng tiêu độc tại các điểm trường học trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra và BCĐ phòng chống dịch bệnh ngành Giáo dục thành phố đã cùng nhau thảo luận và đề xuất những kiến nghị liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thêm phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trường đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Giáo dục thành phố trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng các hoạt động học tập trong và ngoài nhà trường; triển khai đồng bộ và kịp thời các Văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý và quán triệt với ngành Giáo dục thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh:

- Cần sâu sát hơn nữa trong việc theo dõi những học sinh và nhân thân có biểu hiện dịch tễ liên quan tới dịch bệnh, lập danh sách theo dõi chặt chẽ, báo cáo thông tin kịp thời về BCĐ của thành phố, tỉnh.

- Đẩy mạnh việc phun thuốc khử trùng thường xuyên, các biện pháp vệ sinh tại các trường học và các cơ sở mầm non độc lập trên địa bàn, đồng thời tăng cường việc kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân thực hiện không nghiêm túc và lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh về những tác hại của dịch virus corona để mọi người dân có ý thức tốt.

- Phát huy hơn nữa những hoạt động thiết thực, những việc làm tốt, ý nghĩa để cùng nhân lên sức mạnh đồng lòng, đoàn kết của toàn xã hội trong phòng chống dịch. Quyết tâm không để dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV lây lan ở thành phố Bắc Giang nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn kiểm tra tại một số đơn vị trường học trên địa bàn thành phố:

Tại Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn

Tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Tại Trường Tiểu học Trần Phú, trong khu bế ăn của Trường

 

Đoàn Anh Quang - CB Phòng GD&ĐT

 

Tác giả: Đoàn Anh Quang - CB Phòng GD&ĐT
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 840
Năm 2022 : 6.171