Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:53|

Khai giảng năm học mới tại trường THCS Xương Giang năm học 2019-2020

Hòa chung không khí cả nước hôm nay ngày 5/9/2019 trường THCS Xương Giang thành phố Bắc Giang long trọng tổ chức khai giảng năm học mới năm học 2019-2020.

Năm học 2018-2019, trường THCS Xương Giang mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng đại trà được giữ vững; Chất lượng mũi nhọn được cải thiện; kết quả thi HSG đạt 28 giải văn hóa với 2 giải nhì; 13 giải 3 và 13 giải KK. Chất lượng đội ngũ tiếp tục được khẳng định, điểm trung bình thi vào cấp 3 đạt 6,87đ xếp thứ 8/17 trường tăng 6 bậc; có 2 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 4 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp TP và 13 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. CSVC nhà trường được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường cơ bản xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Trường đạt danh hiệu TTLĐTT TP;

Năm học 2019-2020 trường có 12 lớp với 432 học sinh với chủ đề năm học "Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường, lớp học; Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đôi ngũ nhà giáo và học sinh; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT";

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, trường THCS Xương Giang quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Thứ nhất, Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thi đua “dạy tốt - Học tốt”; năng động, sáng tạo, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm học 2019-2020; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiến tạo sức lan tỏa cho các phong trào thi đua.

Thứ hai, Thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao ý thức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm trong công tác giáo dục và công tác khác do tập thể phân công. Thi đua giành nhiều giờ dạy có chất lượng cao, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Thứ ba, Thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật, hoạt động trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý.

Thứ tư, Đối với học sinh: Thi đua thực hiện thật tốt năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, chủ động tích cực trong từng giờ học để nắm vững kiến thức, tìm tòi sáng tạo trong học tập, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành học sinh giỏi; tích cực thực hiện nói không với rác thải nhựa và có việc làm tích cực góp phần xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Xương Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học 2019-2020, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành.

Một số hình ảnh trong lễ Khai giảng năm học 2019 2020

Đón học sinh khối 6

Nghi lễ chào cờ

Cô giáo Phạm Thị Bích Ngọc – PHT đọc thư của Chủ tịch nước