Thursday, 07/07/2022 - 18:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp của Liên đội trường THCS Xương Giang năm học 2021 – 2022

Công trình măng non là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong các em học sinh niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội, góp phần giáo dục cho đội viên ý thức bảo vệ môi trường. Từ phong trào thu gom phế liệu, phế phẩm, thu nhặt giấy vụn, túi ni-lông... làm kế hoạch nhỏ, đã góp phần xây công trình măng non cấp Liên đội.

Các em học sinh chăm sóc cây cảnh

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng công trình măng non” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn (26/03/1931 – 26/3/2022) do Hội đồng Đội thành phố phát động, ngay từ đầu tháng 2 năm 2022 Liên đội trường THCS Xương Giang – thành phố Bắc Giang đã phát động phong trào thu gom phế liệu, thu nhặt giấy vụn, túi ni-lông, vỏ lon... làm kế hoạch nhỏ.

Các Chi đội cân, nộp phế liệu, rác thải tái chế

Để các em học sinh biết và hiểu về phong trào, bên cạch việc triển khai bằng kế hoạch, Liên đội đã phát huy tốt Đội tuyên truyền măng non của Liên đội. Hàng tuần sau mỗi giờ ra chơi tiết đầu các em được nghe các bài tuyên truyền qua hệ thống phát thanh nhà trường, từ đó tạo cho các em nhận thức, động lực thực hiện tốt phong trào. Từ sự hưởng ứng, nỗ lực của các em học sinh trong các Chi đội, sau hơn một tháng phát động toàn Liên đội đã thu gom được 816 kg giấy vụn, phế liệu các loại, Liên đội đã phân loại phế liệu để bán và dùng toàn bộ tiền đó mua được 20 chậu cây xanh các loại.

Số chậu cây cảnh được làm mới.

Học sinh Nguyễn Văn Bình - lớp 8a1 chăm sóc cây cảnh buổi đầu giờ.

Bên cạnh đó hàng tuần các Chi đội còn luân phiên chăm và tưới cây khu vực “con đường hoa” tại cổng trường, cắt tỉa cây cảnh, vệ sinh vườn hoa…                             

Hoạt động chăm sóc các Công trình măng non đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các em đội viên Liên đội trường THCS Xương Giang, góp phần to lớn trong việc giáo dục kĩ năng sống, giúp các em biết quý trọng những thành quả của các anh, chị đi trước, có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, cùng góp công xây dựng một ngôi trường  Xương Giang xanh- sạch- đẹp hơn. Đồng thời đưa chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

* Một số hình ảnh chăm sóc cây xanh tại vườn trường của Liên đội.

                                                       Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội

Tác giả: Trường THCS Xương Giang
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 840
Năm 2022 : 6.171