Saturday, 22/01/2022 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam,trường THCS Xương Giang cũng có rất nhiều hoạt động để chào mừng ngày lễ trọng đại này

Trong kí ức của mỗi con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng . Nhà thơ Thái Dương Liều đã từng viết trong bài thơ “Thầy”

Một đời chẳng quản công lênh

Tấm lòng như biển mông mênh lòng thầy

Thủy chung bao chuyến đò đầy

Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời

Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạohọc, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người .Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của đân tộc, của con người Việt Nam ta. Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục, trường THCS Xương Giang đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2017 ). Hưởng ứng hoạt động này, các thày cô giáo của nhà trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết hội giảng dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh chủ động tiếp thu kiến thức, giáo viên trong tổ đến dự để học hỏi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt, hoạt động ngoại khóa ‘tri ân thầy cô’ đã diễn ra trong sự náo nức, vui mừng của thầy và trò trường THCS Xương Giang. Những bó hoa tươi thắm kính dâng thầy cô là do các em tự kết thật là ý nghĩa. Cho dù hoa bó chưa đươc đẹp, nhưng chất chứa trong đó là cả một tấm lòng thành kính cùng sự biết ơn với thầy cô của mình.

Cũng trong buổi hoạt động trải nghiệm này, những tiết mục văn nghệ đã được chọn lựa từ các lớp diễn ra thật sôi nổi. Những tiết mục hát, múa, kịch rồi nhảy dân gian, nhảy hiện đại... đã đem lại cho cả thầy và trò những tiếng cười, nhiều niềm vui và làm cho buổi ngoại khóa thêm phải rộn ràng như múa ‘Duyên dáng Việt Nam’ của 9A1, Kịch của 6A1, Nhảy hiện đại của 7A1,9A1,6A4 …. Bên cạnh đó, tập san chào mừng ngày 20-11 cũng thật đa dạng, phong phú về nội dung và cách trình bày đẹp mắt .Tiêu biểu là 9A1, 7A1va 8A1. Tất cả hoạt động của các em đều thể hiện lòng kính yêu và biết ơn thày cô giáo của mình.

Tôn vinh người thày đã trở thành đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Xương Giang đã diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp.

Minh Đào

Một số hình ảnh trong ngày hoạt động ngoại khóa "Tri ân thày cô" của trường THCS Xương Giang.

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 369
Năm 2022 : 369