Thứ bảy, 20/04/2024 - 14:26|

Ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”- hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020

Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông, sáng ngày 2/11/2020 trường THCS Xương Giang phối hợp với Hệ thống Honda Trường An – xe máy Long Hưng tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Hướng dẫn ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn.

Về dự với chương trình ngoại khóa có anh Nguyễn Văn Tiến – BT đoàn phường Xương Giang, anh Đồng Xuân TrườngTrưởng Phòng bán hàng và Maketing hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng cùng các anh chị là hướng dẫn viên, kĩ thuật viên của Hệ thống. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 437 em học sinh của trường THCS Xương Giang.

Đại biểu tham dự buổi ngoại khóa

Sau bài phát biểu khai mạc của thầy giáo Hoàng Trung Sơn – Hiệu trưởng nhà trường Hệ Thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng cũng mang đến 10 suất quà cho 10 học sinh có thành tích xuất sắc của nhà trường, những phần quà mang nhãn hiệu Honda với mong muốn đây sẽ là người bạn đồng hành an toàn với các em khi tham gia giao thông. Tiếp đó cá em học sinh được nghe các hướng dẫn viên của Hệ thống Hoanda Trường an hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách. Hướng dẫn ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn. Nhận diện 5 nhóm biển báo giao thông dưới hình thức tham gia trò chơi và cuối cùng các em học sinh được thực hành trải nghiệm tình huống giao thông trên máy tập lái xe RT của Honda.

Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Hoạt động nhận diện 5 nhóm biển báo giao thông

Đại diện hệ thống Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Cán bộ giáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hệ thống Handa Trường An.                                                                                                                                                                                                                                          Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội

Năm 2024 : 10.653