Wednesday, 01/12/2021 - 03:48|

Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn trường THCS Xương Giang

Hưởng ứng Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và thực hiện công văn 214/LĐLĐ của Liên đoàn lao động thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn trường THCS Xương Giang đã tổ chức rất nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên hưởng ứng, tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể như:

1. Tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kì. Qua đó, mỗi đoàn viên thấy được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2.  Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nữ CNVCLĐ về chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ, đặc biệt thông qua cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019” đoàn viên có thêm nhiều kiến thức về chế độ cho người lao động, nhất là lao động nữ. Động viên, khích lệ các anh chị em trong đơn vị luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “nuôi dạy con ngoan, giỏi”, tiêu biểu như chị Trần Thị Ngày, Giáp Thị Thu Hà…Đồng thời triển khai tới đoàn viên phong trào “Chống rác thải nhựa” để góp phần làm xanh, sạch môi trường. Công đoàn đã phối kết hợp với Đội TNTP HCM để phát động tới HS toàn trường thu gom rác thải nhựa đổi cây xanh tạo hành lang xanh, sạch ở các lớp học.

(Phong trào đổi rác thải nhựa lấy cây xanh với HS)

3. Tổ chức giao lưu văn nghệ, tạo không khí vui tươi phấn khởi đối với đoàn viên công đoàn.

4. Tổ chức thi nữ công gia chánh giữa các tổ Công đoàn chiều ngày 20/10, tạo không khí đầm ấm, thân thiện và được 100% đoàn viên ủng hộ tích cực.

(Chuẩn bị nguyên liệu – thi nữ công gia chánh)

(Các ĐV tổ KHTN và KHXH làm nem tại căng tin của trường)

(Món chả nem của tổ KHTN và tổ KHXH)

5. Đặc biệt chiều ngày 20/11, Công đoàn trường đã tổ chức thành công nội dung thi Cầu lông (đôi nữ, đôi nam - nữ), thi bóng chuyền hơi giữa 3 tổ công đoàn trong trường (Tổ KHTN, tổ KHXH, tổ hành chính), tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi phấn khởi tới tất cả các đoàn viên công đoàn. Thông qua sân chơi này, Công đoàn trường cũng lựa chọn được những đoàn viên có kĩ thuật thi đấu cầu lông tốt nhất để tham gia dự thi Cầu lông do LĐLĐ tổ chức ngày 8/11/2020.

(Thi bóng chuyền hơi giữa tổ KHTN với tổ KHXH)

(Thi bóng chuyền hơi giữa tổ Hành chính - Tổ KHXH)

(Thi đấu cầu lông đôi Nam - nữ tổ KHTN và tổ KHXH)

(Thi Cầu lông đôi Nam - nữ giữa tổ Hành chính - tổ KHTN)

(Thi Cầu lông đôi nữ giữa tổ KHTN – KHXH)

6. Song song với các hoạt động chào mừng, Công đoàn đã phát động phát động phong trào hội giảng đối với CB, GV với số tiết ít nhất 01 tiết/GV, duy trì đến 20/11, thi làm mới đồ dùng dạy học, thi đua dạy tốt học tốt tới 100% cán bộ GV, nhân viên trong trường.

Cảm nhận rõ ràng mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên đều hào hứng, phấn khởi  tham gia các hoạt động thi đua của nhà trường, đó là động lực để Công đoàn lại tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao, văn hoá, văn nghệ…để anh chị em có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cơ quan và tạo phong trào rộng khắp, thường xuyên đối với THCS Xương Giang nói riêng và địa bàn phường Xương Giang nói chung. Tôi tin tưởng rằng phong trào sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường !

Người thực hiện: Thạch Chinh - Tổ KHTN.

Năm 2021 : 8.770