Thursday, 07/07/2022 - 18:18|

Hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Nghi thức Đội

Với mong muốn tạo cho các em thói quen nhanh nhẹn, hoạt bát trong học tập, lao động cũng như cuộc sống đồng thời giúp các em thực hiện đúng nghi thức Đội, ngày 12/9/2021, thực hiện Nghị quyết của nhà trường THCS Xương Giang, Câu lạc bộ Nghi thức Đội được thành lập với 30 thành viên.

Ngay sau khi thành lập CLB đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tập huấn thực hành  kĩ năng nghi thức Đội cho BCH các Chi đội trong toàn Liên đội, tham gia tập huấn nâng cao kĩ năng Đội do Hội đồng Đội các cấp tổ chức, tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của nhà trường, của Liên đội như: Lễ khai giảng, Đại hội Liên đội, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, các buổi sinh hoạt dưới cờ, khai mạc trại hè tại địa phương…đã được Lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên phường đánh giá cao.Việc thành lập CLB Nghi thức đội sẽ giúp đội viên nắm rõ và thực hiện đúng Điều lệ đội, nghi thức Đội, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của đội viên, rèn luyện tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tinh thần tự giác, tính tự lập, bản lĩnh, tính kiên trì trong học tập và lao động, phấn đấu trở thành đội viên tốt, Chỉ huy Đội giỏi; từ đó góp phần  xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Liên đội ngày càng vững mạnh. Với sự nhiệt tình, sôi nổi và hoạt động hiệu quả CLB Nghi thức đội của Liên đội trường THCS Xương Giang đã tham gia Liên hoan Nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 do Hội đồng đội thành phố tổ chức và giành giải ba toàn đoàn.

* Một số hình ảnh hoạt động của CLB trong năm.

Chị Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố trao giải cho các Liên đội đạt giải.

Đội nghi lễ của Liên đội.

Thực hành động tác dương cờ

Thực hành động tác tháo, thắt khăn quàng

Thực hành đội hình vòng tròn

HS tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội do HĐĐ TP tổ chức.

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội do Liên đội tổ chức.

Nguyễn Thị Hoan: Giáo viên – TPT Đội

Tác giả: Trường THCS Xương Giang