Sunday, 01/08/2021 - 02:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Giáo viên trường THCS Xương Giang chung tay đẩy lùi COVID

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, cán bộ giáo viên, công nhân viên trường THCS Xương Giang tích cực cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch.

Dịch COVID-19 tại Bắc Giang bùng phát nhanh, phức tạp đòi hỏi phải thành lập các khu cách ly tập trung trong thời gian gấp rút. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, chỗ nghỉ cho các y, bác sĩ và đoàn sinh viên từ tỉnh bạn đến chi viện cho Bắc Giang cũng phải được đảm bảo được thiết lập sẵn sàng, do đó cần huy động số lượng nhân lực lớn tham gia cùng các lực lượng chức năng.

Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trường THCS Xương Giang tình nguyện tham gia dọn dẹp, đảm bảo chu toàn cơ sở vật chất, hỗ trợ tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh.

Giáo viên chủ động tham gia đội tình nguyện chống dịch

Đồ dùng, vật dụng trong khu cách ly, khu nghỉ ngơi cho các y bác sỹ đều được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ. Nhận thấy thực tế đội ngũ bộ đội, công an, nhân viên y tế phải làm việc dưới nắng hè gay gắt, thậm chí phải thức xuyên đêm để khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm với số lượng lớn; các thầy cô giáo cũng đã quyên góp những vật dụng thiết thực: quạt cây, chiếu mát,… để các bác sỹ cảm thấy phần nào vơi bớt gánh nặng, hoặc tranh thủ ngả lưng sau những giờ phút dốc hết sức mình làm việc.

Quyên góp vật dụng thiết thực cho chiến dịch chống COVID-19

Ngoài ra, do diễn biến nhanh chóng và phức tạp của dịch bệnh nên các lực lượng tham gia phòng chống dịch phải phân tán nhiều nơi, làm nhiều việc liên tục trong suốt ngày dài, căng mình ngăn chặn dịch bệnh. Hình ảnh các y bác sỹ, anh công an phải xa người thân đi vào tâm dịch, ăn những bữa cơm tạm bợ, kiệt sức, thiếu ngủ đã không còn xa lạ trong những ngày gần đây. Nhận thấy thực tế này, các thầy cô giáo trường THCS Xương Giang kết hợp cùng các hội thiện nguyện đã nhiệt tình chung sức, đồng lòng chuẩn bị những bữa cơm ngon, cốc nước mát, tiếp thêm năng lượng cho lực lượng bộ đội, công an, nhân viên y tế đẩy lùi dịch bệnh.

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch

Song song đó, trên các mạng xã hội, các thầy cô cũng đồng loạt đẩy mạnh chia sẻ các thông tin tuyên truyền, các video, ấn phẩm phòng chống dịch bệnh, cài đặt ứng dụng Bluezone; đặc biệt đăng tải các bài viết kêu gọi các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh ủng hộ cơ sở vật chất (giường bệnh, máy thở,…), những vật dụng, nhu yếu phẩm thiết thực (quần áo phòng hộ, khẩu trang y tế, thực phẩm,…) trong công tác dập dịch. Bên cạnh đó cũng không quên kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân có liên quan đến các ca nhiễm nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế.

Chứng kiến tinh thần tình nguyện "kề vai sát cánh" của các cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Xương Giang nói riêng cũng như sự đồng lòng, chia sẻ của người dân trong cả nước nói chung hướng về công tác phòng chống dịch COVID 19 ở Bắc Giang khiến cho mong muốn tinh thần đoàn kết luôn được duy trì, lan tỏa trong tôi càng trở nên mãnh liệt.

Bắc Giang của chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch!

Người thực hiện: Vũ Thị Thu Hằng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 99
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 4.915