Tuesday, 09/08/2022 - 11:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Đổi giấy lấy cây: Lan tỏa lối sống xanh tại trường THCS Xương Giang

Nhằm thực hiện công văn của thành phố về việc hưởng ứng phong trào làm cho Thế giới sạch hơn, Đoàn - Đội trường THCS Xương Gian đã tích cực triển khai chương trình "Đổi rác thải nhựa và phế liệu lấy cây xanh" vào giờ chào cờ đầu tháng 10.

Chương trình thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh các lớp, cũng như các cán bộ giáo viên trong nhà trường. Mỗi lớp đặt mục tiêu thu gom phế liệu tối thiểu 1 học sinh/1kg giấy hoặc vật dùng bằng nhựa, vỏ chai, lon bia,… Những phế liệu này sẽ được phân loại, đóng gói cân sẵn theo lớp để thực hiện đổi cây xanh vào ngày chào cờ.

Các em học sinh thực hiện phân loại phế liệu

Cô Nguyễn Thị Hoan, giáo viên phụ trách chương trình chia sẻ: “Dân số thế giới ngày càng đông, lượng rác thải ngày càng nhiều khiến môi trường đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì vậy, có một sự cần thiết trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại trường học. Qua đó không chỉ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường ở học sinh, mà còn lan tỏa những hành động đẹp bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp hơn”.

Các em học sinh thực hiện đóng gói và cân thành quả phế liệu thu được

Em Trần Đăng Quang, học sinh Trường THCS Xương Giang hào hứng cho biết: Được các thầy, cô giáo tuyên truyền về chương trình "Đổi rác thải nhựa và phế liệu lấy cây xanh" em đã kêu gọi bố mẹ và những gia đình trong khu xóm thu gom giấy bỏ, sách vở cũ, bìa các tông và chai, hộp nhựa mang tới trường đổi cây xanh về trồng.

Đại diện các lớp đổi “thành phẩm” phế liệu thu được

Tổng kết tại buổi chào cờ, chương trình "Đổi rác thải nhựa và phế liệu lấy cây xanh" đầu tiên tại Trường THCS Xương Giang đã thu về kết quả ấn tượng: gần 1 tấn giấy các loại, gần 20kg vỏ lon, hơn 300 vỏ sữa và chai nhựa các loại. Đối với sách giáo khoa đã qua sử dụng, nhà trường cùng các em học sinh sẽ sàng lọc và phân loại nhóm để gửi lên các trường học tại vùng cao. Những rác thải như vỏ hộp sữa, chai nhựa,… sẽ được gửi tới đơn vị có khả năng xử lý.

Ban giám hiệu trường trao cây cho đại diện các lớp

Trong thời gian tới, trường THCS sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường cho học sinh, giáo viên và người dân địa phương; tiếp tục lên kế hoạch thu gom giấy, rác nhựa, và phế liệu và duy trì tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa và phế liệu lấy cây xanh" nhằm lan tỏa lối sống xanh, kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì một môi trường trong lành, sạch đẹp cho thế hệ hôm nay và mai sau.

 

Giáo viên thực hiện: Vũ Thị Thu Hằng

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 133
Năm 2022 : 7.095