Sunday, 01/08/2021 - 01:49|

Công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2021) trong tháng 2/2020 Liên đội trường THCS Xương Giang đã phát động đến 12/12 Chi đội trong toàn trường phong trào “Trường học xanh” nhằm xây dựng môi trường học thân thiện. Hoạt động được giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình, tạo được không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp. Với sự quyết tâm cao của cả Liên Đội, qua 3 tháng trồng, chăm sóc và làm mới đến nay này công trình măng non “Trường học xanh” đã được hình thành với 41 chậu hoa, cây xanh, 01 bồn hoa và 01 con đường hoa tại cổng trường. Công trình được thực hiện từ phong trào Kế hoạch nhỏ của các em học sinh như quyên góp vỏ lon nước giải khát, giấy vụn tại tất cả Chi đội trong toàn Liên đội. Tổng kinh phí thực hiện trên 2.450.000 đồng và 100 ngày công. Công trình vừa giúp các em nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường, vừa tạo khung viên trường xanh, sạch, đẹp cũng như chung tay cùng các đoàn thể hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh.  Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

*Một số hình ảnh cảnh quan của trường học.

TPT Đội: Nguyễn Thị Hoan

Năm 2021 : 4.915