Wednesday, 05/08/2020 - 14:36|

Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2019 – 2020

Nhằm góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, ngày 15 tháng 6 năm 2020, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường, Liên đội trường THCS Xương Giang đã chỉ đạo tới 12/12 Chi đội trong toàn trường tổ chức thảo luận chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” vào giờ sinh hoạt lớp, giúp các em học sinh tìm hiểu thêm về thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả hành vi bạo lực học đường, giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã tạo môi trường cho các em đội viên, đoàn viên, thanh niên rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường, góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện.

Kết thúc buổi thảo luận, để thể hiện sự quyết tâm trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, các Chi đội đã thực hiện ký cam kết “ Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” với các nội dung:

1. Không gây sự, bè phái, tham gia đánh nhau trong và ngoài trường.

2. Không xúi giục, cổ vũ bạn bè đánh nhau gây mất đoàn kết.

3. Không mang theo hung khí, vật dễ gây sát thương vào trường học.

4. Không giao du với thành phần xấu ngoài nhà trường, lôi kéo thành phần xấu hiếp đáp bạn bè trong trường, trong lớp.

5. Không có lời lẽ đe dọa, xúc phạm bạn bè.

6. Không có hành vi làm tổn thương người khác như ném đồ vật, xô đẩy, chế nhạo bạn bè.

7. Biết đoàn kết, hòa thuận, thân thiện với bạn bè trong trường, trong lớp.

8. Tích cực thực hiện văn hóa học đường, nội quy trường, lớp.

9. Kiên quyết phê phán và bài trừ hành vi đánh nhau trong và ngoài trường học.

*Một số hình ảnh hoạt động của các Chi đội.