Sunday, 01/08/2021 - 02:12|

Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và chương trình đổi rác thải nhựa, rác thải tái chế lấy cây xanh

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đến đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người đang phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi sinh hữu ích trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với tính chất bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi nilon, đồ đựng thức ăn...) cùng với các chất gây ô nhiễm khác đã và đang tác động và ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của con người trên trái đất. Nhằm cụ thể hóa các hành động hiện nay để gìn giữ hành tinh xanh của chúng ta trong tương lai, đồng thời thực hiện công văn số 367/GDĐT của Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang ngày 22 tháng 9 năm 2020 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Ngày 5 tháng 10 năm 2020 trường THCS Xương Giang phối hợp Đoàn thanh niên phường tổ chức chương trình “Tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và đổi rác thải nhựa, phế liệu tái chế lấy cây xanh”

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí: Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đoàn thanh niên phường Xương Giang cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.