Sunday, 01/08/2021 - 02:42|

Thầy cô chung tay phòng chống dịch bệnh

Khoảnh khắc đêm qua, chắc hẳn nhiều gia đình ở Bắc Giang mất ngủ, nhiều cán bộ, chiến sĩ  áo trắng và lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng tình nguyện viên thức thâu đêm vì chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid ở địa bàn diễn biến quá phức tạp.

Chỉ trong 12 giờ, số ca dương tính tăng vọt lên 159 ở khu công nghiệp Hosiden Việt Nam, Khu CN Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Cũng trong đêm qua, Bộ Y tế đã về họp tại Bắc Giang để chỉ đạo và hỗ trợ địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Hai trăm thầy thuốc, y bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã bắt tay vào công việc để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virut Sars – CoV-2 tại tỉnh Bắc Giang.

Với việc tăng tốc độ sàng lọc, số F0 tại Bắc Giang dự kiến tiếp tục tăng nhanh. Ngành y tế tỉnh Bắc Giang nhận định nếu số bệnh nhân mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao như ngày 15/5, chỉ trong hôm nay, giường trống tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh sẽ hết.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, khó có thể khẳng định tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang trong 2-3 ngày tới sẽ ổn. Diễn biến dịch bệnh ở địa phương còn rất phức tạp nên tỉnh cần tập trung các nhiệm vụ để ứng phó hiệu quả.

Ngoài ra, sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang làm công văn yêu cầu huy động y tế hỗ trợ, Bộ Y tế đã cử các y, bác sĩ từ Đà Nẵng, Hải Dương và Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội đến chi viện, hỗ trợ trong khoảng 1 tuần.

Khoảnh khắc này thì địa phương Bắc Giang đang là điểm nóng của Covid-19 trong các đợt bùng phát dịch bệnh trước đó. Các trường học trong toàn tỉnh đã tạm dừng đến trường, thầy cô lại bắt đầu với những bài giảng online, trực tuyến. Không quản ngại trong khó khăn, vất vả các thầy cô giáo trường THCS Xương Giang vẫn một lòng quyết tâm cùng thành phố chống dịch. Hôm nay ngày 16 tháng 5, tại địa bàn phường Trần Nguyên Hãn, cô giáo Trần Thị Hương Lan đã tình nguyện hỗ trợ tại địa phương để lập chốt phòng chống dịch. Trường có 04 thầy cô tham gia công tác tình nguyện tại trường Mầm non Thu Hương để chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất đón đoàn y bác sĩ của tỉnh Hải Dương về hỗ trợ Bắc Giang. Đó là cô Vũ Thị Cư, cô Hoàng Thị Hồng Thiện, cô Nguyễn Thị Ngân và thầy Phạm Ngọc Hải. Dưới đây là một số những hình ảnh thầy cô tham gia trong buổi tình nguyện chiều ngày 16/5/2021.