Thứ tư, 01/12/2021 - 04:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xương Giang

Những việc làm thiết thực của thầy cô trong mùa dịch

Mỗi một ngày, lật từng trang báo, trang zalo, facbook, hay xem truyền hình VTV, thì hình ảnh của Bắc Giang lại hiện hữu với dịch bệnh, với khó khăn chồng chất những khó khăn…

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, số lượng các khu cách ly tập trung ngày một tăng, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà ngày một nhiều, cả nước đã và đang hướng về Bắc Giang bằng cả sức người và sức của, thật cảm động và chân quý biết bao tấm lòng của Đảng, Chính phủ và Đồng bào cả nước dành cho nhân dân Bắc Giang.

Là những người con của Bắc Giang, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và PHHS trường THCS Xương Giang cũng muốn góp phần công sức của mình vào cuộc chiến chống dịch đầy cam go và thử thách này.

Ngày 16/05/2021 trường THCS Xương Giang bắt đầu phát động sự ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tới CBGV, NV và PHHS toàn trường. Sau hơn một tuần phát động số tiền ủng hộ nhận được là 20.000.000 đồng. Hiện nay, số tiền ủng hộ vẫn còn đang được PHHS và GV tiếp tục hưởng ứng trong đợt 2. Tuy số tiền quyên góp được chưa nhiều, nhưng đã thể hiện được tình cảm, tấm lòng của các thầy cô giáo và các bậc PHHS nhà trường, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Với toàn bộ số tiền quyên góp được, sáng ngày 25/5/2021 BCĐ PC Covid-19 nhà trường đã chuyển toàn bộ sang MTTQ phường Xương Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các tuyến trên.

Không chỉ ủng hộ về kinh phí, hàng ngày, các thầy cô đều cố gắng sắp xếp công việc trường, công việc nhà một cách hợp lý nhất để tham gia góp sức cùng địa phương, đơn vị, tổ công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố với một mong muốn “mình làm được một điều gì đó ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch”. Cho dù đó là những khó khăn, vất vả đến nhường nào, thì thầy cô vẫn lạc quan rằng dịch bệnh sớm kết thúc.