Chủ nhật, 01/08/2021 - 00:39|

Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn trường THCS Xương Giang

Hưởng ứng Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và thực hiện công văn 214/LĐLĐ của Liên đoàn lao động thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn trường THCS Xương Giang đã tổ chức rất nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên hưởng ứng, tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể như:

1. Tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kì. Qua đó, mỗi đoàn viên thấy được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2.  Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nữ CNVCLĐ về chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ, đặc biệt thông qua cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019” đoàn viên có thêm nhiều kiến thức về chế độ cho người lao động, nhất là lao động nữ. Động viên, khích lệ các anh chị em trong đơn vị luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “nuôi dạy con ngoan, giỏi”, tiêu biểu như chị Trần Thị Ngày, Giáp Thị Thu Hà…Đồng thời triển khai tới đoàn viên phong trào “Chống rác thải nhựa” để góp phần làm xanh, sạch môi trường. Công đoàn đã phối kết hợp với Đội TNTP HCM để phát động tới HS toàn trường thu gom rác thải nhựa đổi cây xanh tạo hành lang xanh, sạch ở các lớp học.